Dịch vụ bảo vệ nhà xưởng có cần thiết không?

Hiện nay, những ngành công nghệ đang ngày càng được chú trọng và càng nhiều nhà xưởng xuất hiện tại nhiều nơi. Nhà xưởng là khu vực sản xuất gia công sản phẩm và rất cần chú trọng bảo vệ để tránh các trường hợp kẻ gian trà trộn phá hoại và đánh cắp sản phẩm. Vì thế mà nhiều dịch vụ bảo vệ nhà xưởng đã được ra đời giúp ích cho việc đảm bảo an toàn cho người và tài sản chung của nhà xưởng.

Dịch vụ bảo vệ nhà xưởng là gì?

Dịch vụ bảo vệ là một loại hình được tạo ra bởi một công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng cần được bảo vệ. Dịch vụ bảo vệ có mục đích đảm bảo an toàn, an ninh cho thân thể, tài sản của khách hàng và đồng thời cũng phải phát hiện các hành vi xấu để kịp thời ngăn chặn ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự.

Dịch vụ bảo vệ nhà xưởng được hiểu đơn giản là việc quản lý, bảo vệ các hàng hóa – vật tư trong nhà xưởng, phát hiện và ngăn chặn những tình trạng trộm cắp, phá hoại, nhân viên tuồn hàng ra ngoài và phòng chống cháy nổ cho khu vực nhà xưởng. Có thể thêm một số nhiệm vụ như quản lý việc xuất nhập và kiểm tra ra vào trong nhà xưởng.

Dịch vụ bảo vệ nhà xưởng có cần thiết không? Đâu là nơi cung cấp dịch vụ bảo vệ chất lượng?

Lý do cần thuê dịch vụ bảo vệ nhà xưởng

Nhiều người cảm thấy nhà xưởng là một khu vực khép kín và chỉ có nội bộ nhân viên ra vào nên khá lơ là trong việc cần thuê dịch vụ bảo vệ nhà xưởng, cảm thấy không cần thiết, nhưng nhà xưởng nói chung rất cần việc bảo vệ bởi:

  • Nhà xưởng nói chung là một điểm tập trung và sản xuất các hàng hóa và tài sản của một doanh nghiệp, vì thế những sản phẩm được sản xuất và tập kết tại nhà xưởng có giá trị không nhỏ. Đặc biệt là các xưởng sản xuất và xưởng chế tác thì ngoài hàng hóa còn có những hệ thống trang thiết bị hiện đại, nên những đối tượng xấu (từ ngoài và cả trong nhà xưởng) có thể có ý định trộm cắp gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng tới hoạt động của doanh nghiệp.
  • Tình trạng trộm cắp không chỉ có thể xuất hiện từ bên ngoài nhà xưởng mà còn có thể xảy ra ngay bởi những nhân viên trong nhà xưởng, những nhân viên xấu có thể thực hiện hành vi dấu hàng và tuồn hàng ra thị trường bán lấy tiền làm thất thoát tài sản doanh nghiệp. Vì thế cần phải có một bộ phận bảo vệ kiểm tra nghiêm ngặt và giám sát sát sao với những tình trạng nhân viên ra vào nhà xưởng,…
  • Ngoài những vấn đề trộm cắp bởi các đối tượng xấu thì vấn đề an toàn nhà xưởng trong trường hợp cháy nổ cũng cần được chú ý. Với dịch vụ bảo vệ nhà xưởng chuyên nghiệp thì nhân viên bảo vệ sẽ đảm bảo an toàn cho tài sản của doanh nghiệp, phát hiện và kịp thời ứng phó với các tình huống rò rỉ điện, cháy nổ,… nếu tình huống xấu nhất xảy ra thì với nghiệp vụ chuyên nghiệp thì nhân viên bảo vệ có thể làm giảm thương vong hoặc thất thoát tài sản ở mức thấp nhất.
  • Việc nắm rõ được số lượng người ra vào nhà xưởng, kiểm kê hàng hóa mỗi ngày, kiểm tra vệ sinh hay những điều bất thường sẽ giúp nhà xưởng có trật tự và an toàn hơn.

Vì những lý do trên, việc tìm thuê dịch vụ bảo vệ nhà xưởng rất quan trọng với những doanh nghiệp, xí nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
093 499 98 55