Phỏng vấn của Brain Works (Công ty Nhật Bản) về Công ty Bảo vệ Sao Vàng

①御社の会社概要と設立経緯についてお聞かせください。また、その際の苦労点などありましたら、あわせてお聞かせください:

1. Chuyện khó khăn khi thành lập Công ty?

Công ty Sao Vàng được thành lập và điều hành bởi những cá nhân giỏi về nghề bảo vệ, giỏi về quản trị nhân sự, giỏi về tài chính và giỏi về thị trường. Chính vì thế từ khi thành lập chúng tôi không gặp khó khăn về thị trường, tài chính, nhân sự hay công tác quản lý dịch vụ bảo vệ. Chúng tôi thực sự gặp khó khi muốn nâng tầm công ty từ một công ty thuần túy Việt Nam lên thành công ty Liên doanh với Nhật Bản. Phải mất 6 tháng chúng tôi mới tìm được đối tác phù hợp, mất 3 tháng để hai bên hiểu nhau, vất vả thêm 3 tháng để hệ thống vận hành theo định hướng của công ty Nhật Bản và phải mất 6 tháng nữa mới đưa chất lượng của công ty đạt các tiêu chuẩn về chất lượng của người Nhật.

サオバンセキュリティーは警備のエキスパート、人事管理のエキスパート、財務のエキスパート、マーケティングのエキスパートが集まって設立されました。ですから設立時にはマーケティング、人事管理、財務、警備業務管理においてこれと言った苦労話はありませんでした。しかしその後、日本資本との合弁で純粋なベトナム企業から合弁企業になる時に始めて苦労が始まりました。適切なパートナーを見つけるのに6ヶ月、そして両者が理解しあうのに3ヶ月、日本企業のようなオペレーションシステム作りに3ヶ月、さらに日本並みのサービスの基準に持っていくまでに6ヶ月かかりました。

②御社の事業が他社と比較して強みを持つ点と、その実績について詳しくお聞かせください。

2. Đặc trưng của Sao Vàng so sánh với những Công ty bảo vệ khác?

Công ty bảo vệ Sao Vàng áp dụng tối đa thiết bị và công nghệ quản lý để quản lý theo hệ thống. Chúng tôi không phụ thuộc nhiều vào yếu tố con người.

サオバンセキュリティは多様な管理設備を導入してオペレーションシステムを管理している。私達はマンパワーに多くを頼らないようにしています。

Thành tích thực tế:

Công ty Sao Vàng đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng dịch vụ bảo vệ của các tập đoàn lớn của Nhật Bản, Mỹ, Italia, Hàn Quốc và Việt Nam như: Sumitomo Mitsui, Shimizu, GS, LG, Viettel, FPT, Viglacera… trong phạm vi hầu hết các tỉnh tại Việt Nam ở cả 3 miền: Miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

サオバンセキュリティは日本、アメリカ、イタリア、韓国それにベトナムの各一流企業からの警備に関する厳しい要求に対応してきました。例えば住友三井建設、清水建設、

GS、LG、Viettel、FPT、Viglacera等。ベトナムの3地方(北部、中部、南部)全てをカバーしています。

③御社の理念とビジョンをお聞かせください。または、経営者自身の将来の夢もありましたら教えてください。

3. Triết lý của Sao Vàng?

 Đối với Sao Vàng,  chúng tôi  tạo ra một môi trường khiến cho nhân viên vừa yêu mến công việc, vừa đạt được các mục tiêu cá nhân. Chúng tôi cố gắng cung cấp các cơ hội để phát triển nhân viên nhanh chóng thông qua quá trình đào tạo. Chúng tôi tin vào nguyên tắc cho rằng lao động chăm chỉ và năng suất là hai điều mà người ta phải lấy làm tự hào, người ta phải tìm kiếm và khen ngợi một tổ chức có kỷ luật chặt chẽ. Trách nhiệm của nhân viên được xác định rõ ràng, việc tuyển dụng nhân lực phải nhằm mục đích lâu dài, nếu có những bất trắc về công việc thì tiến hành sắp xếp lại hơn là sa thải. Chúng tôi muốn tất cả nhân viên của công ty đều cảm thấy có liên quan và có mối quan hệ chặt chẽ với Sao Vàng. Chúng tôi muốn nhân viên thật sự quan tâm đến công ty của mình. Vì vậy, chúng tôi nhấn mạnh đến chất lượng giao tiếp và tìm mọi cách để tổ chức công ty thành những nhóm càng nhỏ càng tốt nhằm phát triển thống nhất và đầy tính thân thiện. Chúng tôi mong muốn tất cả nhân viên của công ty ứng xử có đạo đức…

サオバンの理念

従業員が仕事を愛し同時に各人の目標を達成出来るような環境作りをする。訓練課程を通して従業員が早く成長できるような機会を提供するよう努力する。ハードワークと生産性が原則であると信じています。この二つが達成出来れば誇りに思うし人々は私達を見つけ出ししっかりと統制の取れた組織を賞賛してくれるでしょう。従業員の責任をはっきりさせ長期的な目的で人材を募集する。仕事の先行きが不透明な場合、レイオフでなく組織の再編で対応する。従業員全体がサオバンと密接な関係を持ち連帯感を感じるようにする。従業員が自分の会社に本当に関心を持ってくれるようにする。会社内の組織の作り方としては小さなグループにすることでより親密さが増し一体となって発展するようにする。全ての従業員が道徳的であるようにする。

Tầm nhìn của Sao Vàng:

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư - phát triển bền vững, Sao Vàng phấn đấu trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và khu vực; hướng đến một Tập đoàn mang đẳng cấp quốc tế.

投資を開拓し堅実に発展し、ベトナム経済トップグループに入り、国際的なレベルに達するよう奮闘努力していく。

Ước mơ của Công ty Sao Vàng: trở thành tập đoàn mang đẳng cấp quốc tế.

国際的な企業の仲間入りをする。

④今後の目標、企業として目指す姿について、教えてください。

4. Mục tiêu thể hiện sự thèm muốn của Sao Vàng?

Trở thành 1 trong 10 công ty lớn nhất Châu Á cung cấp dịch vụ bảo vệ.

警備業界でアジアトップ10企業に入る

⑤日本企業とどのような事業分野で関係を構築したいか、教えてください。

5. Sao Vàng hy vọng liên hệ với các Công ty Nhật như thế nào?

Công ty Sao Vàng mong muốn hợp tác và cung cấp dịch vụ cho những công ty đẳng cấp của Nhật Bản trong cả 2 lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ và cung cấp các thiết bị an ninh.

サオバンセキュリティは日系企業様に対し警備員の派遣と警備機器の提供という二つの分野で貢献していきたいと考えています。

⑥日本の読者にPRしたいことをご記入下さい。

6.  Sao Vàng muốn hấp dẫn các Công ty Nhật như thế nào?

Chúng tôi hấp dẫn các khách hàng tiềm năng trong đó có nhóm khách hàng Nhật Bản bằng cách đảm bảo an toàn về tài sản và con người cho các khách hàng hiện tại đồng thời thỏa mãn sự mong đợi của họ về cung cách phục  vụ của nhân viên bảo vệ và của cả hệ thống quản lý. Ở Việt Nam (đặc biệt là khu vực phía Nam) người ta dùng từ Honda thay cho từ xe máy, tức là khi nghĩ đến xe máy người ta nghĩ đến ngay Honda. Chúng tôi cũng cố gắng để nói đến dịch vụ bảo vệ người ta nghĩ đến Sao Vàng.

私達が日系企業様を含む潜在的なお客様に対してアピールしたいことは、私達は顧客の人と財産の安全を確保し同時に警備員の業務とセキュリティシステムの管理に関して彼らの期待に答えることが出来ると考えています。ベトナムでは(特に南部では)バイクといえば人はすぐにホンダを連想します。私達も警備といえば人がすぐにサオバンを連想するように努力して行きたいと考えています。